Hút Vape Thuốc Lá Điện Tử Có Bị Say Không? Shisha Điện Tử HCM

Hút Vape Có Bị Say Không?

Lần đầu tiên mua hàng. Tặng ngay 200k. Click ngay

Hút Vape Có Bị Say Không?

Hút Vape có bị say không?

Câu trả lời là có nếu như bạn chọn mức Nicotine trong tinh dầu không phù hợp với tình trạng hiện tại của mình. Bởi Nicotine vốn dĩ là chất có khả năng gây nghiện, tác động nhiều đến hệ thần kinh, rất dễ khiến vỏ não phát ra các tín hiệu phản ứng lại. Và say khi hút Vape thực chất là trạng thái say Nicotine. Điều này rất dễ xảy ra khi bạn là Vaper mới.

222714111032202 - Hút Vape Có Bị Say Không?

Nicotine trong tinh dầu có thể làm bạn “say”

Để gia tăng thêm trải nghiệm cho người dùng, bên cạnh các loại tinh dầu chứa mùi hương tự nhiên thuần túy, các hãng sản xuất đã cho thêm vào Nicotine. Nicotine trong tinh dầu Vape, tinh dầu thuốc lá điện tử không cố định ở một lượng nhất định mà sẽ chia ra thành nhiều hạng mức. Điều này sẽ giúp người dùng lựa chọn được mức thích hợp với mình.

Hiện nay, tinh dầu Vape có các mức Nicotine cơ bản sau:

 • Mức không: 0 Nicotine
 • Mức vừa: 3mg Nicotine
 • Mức nặng: 12mg Nicotine
 • Siêu nặng: 18mg đến 36mg Nicotine

Sở dĩ, các hãng sản xuất Vape lại phân chia ra như vậy vì Nicotine vốn không phải dùng bao nhiêu cũng ổn. Bởi nếu lạm dụng nó có thể gây ra các tác động khó lường. Theo các nhà khoa học, Nicotine là một dạng hóa chất chứa Nitrogen, được tìm thấy trong nhiều loài thực vật mà cây thuốc lá là loại cây chứa nhiều Nicotine nhất.

hut thuoc la dien tu the nao khong bi say - Hút Vape Có Bị Say Không?

Nicotine khi được hấp thụ vào cơ thể, trong giai đoạn ban đầu và với liều lượng thấp sẽ kích thích vỏ não tiết ra Dopamine giúp cơ thể cảm thấy thư giãn và thoải mái. Tuy nhiên, khi liên tục nạp Nicotine vào não sẽ phản ứng lại bằng cách tiết ra hormone Corticosterone nhằm đối kháng tác động của Nicotine. Để tìm được cảm giác thoải mái nhất, cơ thể buộc phải cần nhiều Nicotine hơn và cứ thế tạo thành thói quen lệ thuộc, một trạng thái nghiện khó từ bỏ.

Đó là tác động ngầm của Nicotine, để từ đó âm thầm phá hủy cơ thể bạn, khiến sức khỏe ngày một suy giảm. Còn về tác động tức thời, nhiều Vaper mới hay gặp nhất chính là trạng thái say Nicotine.

Say Nicotine là gì?

Say Nicotine chính là hiện tượng cơ thể tiếp nhận cùng lúc quá nhiều chất này, khiến hệ thần kinh bị mất kiểm soát tạm thời, rơi vào trạng thái lâng lâng khó chịu. Người bị say chất này thường có các biểu hiện sau:

 • Tay chân bủn rủn
 • Tim đập mạnh và nhanh hơn
 • Các giác quan bị rối loạn
 • Mệt mỏi, có cảm giác buồn nôn, đau đầu

Tiếp nhận cùng lúc quá nhiều Nicotine có thể gây ra hiện tượng “say”

Cách hút Vape chuẩn, không bị say

Như đã nói ở trên, hiện tượng hút Vape bị say là do sự có mặt của Nicotine với tỷ lệ vượt quá ngưỡng chịu đựng của cơ thể. Vì vậy, các Vaper mới cần rút kinh nghiệm cho trường hợp này. Lúc mới bắt đầu chỉ nên chọn tinh dầu có Nicotine ở mức 0 hoặc mức thấp, giúp cơ thể quen dần với các tác động từ nó. Nếu bạn đã có thói quen hút thuốc lá trước đó thì nên canh chỉnh lượng Nicotine theo số lượng điếu thuốc mà mình hút mỗi ngày.

cach hut vape khoi bi say - Hút Vape Có Bị Say Không?

Theo các chuyên gia, quy đổi lượng Nicotine giữa hai loại hình này được tính như sau:

 • Hút từ 1-5 điếu thuốc lá/ngày nên chọn tinh dầu chứa khoảng 3mg – 6mg Nicotine
 • Hút 5-15 điều thuốc lá/ ngày, nên chọn tinh dầu chứa khoảng 6mg- 12mg Nicotine
 • Hút 20+ điếu thuốc lá/ ngày, có thể chọn tinh dầu chứa khoảng 18mg – 36mg Nicotine

Xem Thêm Các Bài Viết Cùng Chuyên Mục Tư Vấn

Có Thật Pin Cylaid Có Độ Xã Được Đến 40-60A?

Các Cô Gái Được Mệnh Danh Là Hotgirl Vape Trên Thế Giới

Vì Sao Hút Vape Bị Đau Đầu Và Cách Khắc Phục

Ngoài ra, bạn cũng nhớ chọn loại tinh dầu chính hãng để đảm bảo an toàn cho sức khỏe và trải nghiệm trọn vẹn khi Vape nữa nhé. Và cũng lưu ý rằng chỉ Vape với tần suất phù hợp, không được lạm dụng hình thức này như thế sẽ tốt hơn.

Chúc bạn Vape thật hạnh phúc!

Share this post