Những Nguy Hiểm Khi Không Vệ Sing Vape Của Bạn Định Kì

Đừng Lời Vệ Sinh Cho Thiết Bị Vape Của Mình

Lần đầu tiên mua hàng. Tặng ngay 200k. Click ngay

Đừng Lời Vệ Sinh Cho Thiết Bị Vape Của Mình

Lý Do Vì Sao Đừng lười vệ sinh cho thiết bị Vape của mình?

 

Tại sao chúng ta phải thường xuyên vệ sinh cho các thiết bị Vape hay thuốc lá điện tử? Đây là câu hỏi thắc mắc của nhiều bạn khi mới chuyển sang dùng thiết bị mới này. Một số chia sẻ sau sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc, đồng thời rút ra cho mình những kinh nghiệm thiết thực khi dùng Vape.

 

Vape – Giải pháp thay thế an toàn cho thuốc lá truyền thống

 

Vape và những yếu tố liên quan giúp thiết bị hoạt động ổn định

 

Vape là một thiết bị thuốc lá điện tử, sử dụng năng lượng pin để đốt cháy tinh dầu, chuyển hóa thành khói hơi nước và mang đến những trải nghiệm đặc biệt cho chúng ta khi hít vào. Các thiết bị Vape có rất nhiều kiểu dáng, đa dạng mẫu mã, nhưng nhìn chung có cấu tạo gồm 3 phần chính sau:

 

+ Đầu đốt (chứa coils, bông đốt)

+ Buồng đốt (bình chứa tinh dầu, ống dẫn,…)

+ Thân box (pin)

 

Vape không sử dụng lửa để hoạt động cũng như không hề có bất kỳ thành phần, nguyên liệu nào như thuốc lá thông thường. Tất cả những gì thiết bị điện tử này cần chính là pin, tinh dầu thiên nhiên, bông đốt. Do đó, Vape hạn chế được hầu hết những bất tiện, những nguy hiểm so với việc hút một điếu thuốc lá truyền thống.

 

Vape cấu tạo khá đơn giản

 

Tuy sở hữu nhiều lợi ích nhưng Vape cũng có những hạn chế, và thường chỉ xuất hiện do thói quen người dùng. Trong số này, bạn cần lưu ý nhiều nhất chính là việc vệ sinh, giữ thiết bị luôn trong tình trạng sạch sẽ nhất. Tại sao lại như vậy?

 

Có nhiều nguyên nhân “bắt buộc” người dùng Vape phải lên lịch làm sạch thiết bị, và theo như kinh nghiệm của những “chuyên gia” Vape thì phải kể đến các yếu tố sau:

 

  1. Vệ sinh thiết bị sẽ tránh được rò rỉ tinh dầu

 

Nếu bạn không thường xuyên vệ sinh, làm sạch các bộ phận của Vape (nhất là phần đầu đốt) sẽ dẫn đến bụi bẩn, cặn tinh dầu tích tụ lại. Điều này khiến cho tinh dầu bị rò rỉ ra ngoài, vừa gây khó chịu trong quá trình sử dụng, vừa làm bất tiện cho việc mang theo hay bảo quản. Bạn hãy thử hình dung, nếu mình đặt Vape trong balo, túi xách, túi áo hay túi quần và nó bị tràn tinh dầu ra thì như thế nào? Chưa kể, tinh dầu sẽ tràn vào các bộ phận khác, tích tụ trong đó mà người dùng không hay biết. Theo thời gian sẽ ảnh hưởng đến hoạt động chung, gây ra hỏng hóc khó khắc phục trên thiết bị Vape.

 

Rò rỉ tinh dầu gây ra hỏng hóc khó khắc phục trên thiết bị Vape

 

Xem Thêm Các Bài Viết khác:

Bí quyết cai thuốc lá bằng mật ong

5 Bí quyết giúp việc cai thuốc lá không còn khó chịu

Top 3 Cách Chọn Tinh Dầu Sử Dụng Vape Phù Hợp

 

  1. Tránh được tình trạng tinh dầu bị loãng

 

Bình chứa, đầu đốt, sợi bấc,… nếu bị ẩm ướt sẽ tác động không nhỏ đến tinh dầu của bạn. Tình trạng này hay xảy ra với những bạn thiếu kinh nghiệm trong việc vệ sinh thiết bị, sau khi ngâm rửa các bộ phận mà không làm khô đúng cách. Lượng ẩm thừa sẽ pha loãng tinh dầu ra, khiến Vape không thể đốt cháy tạo ra luồng khói như bình thường. Vì vậy hãy lưu ý điểm này khi sử dụng Vape bạn nhé.

 

 

  1. Ngăn chặn vết bẩn, bụi bám gây cản trở hoạt động

 

Vì là thiết bị điện tử nên Vape cần phải luôn sạch sẽ, hạn chế bụi bẩn bám vào các cấu trúc đảm nhận hoạt động chính. Các bộ phận như đầu đốt, bình chứa tinh dầu, sợi bấc,…. rất hay bị bụi bám, nhất là tích tụ tinh dầu thừa sau mỗi lần sử dụng. Trong tinh dầu có chứa một phần nhỏ đường (chiết xuất từ các loại trái cây), nên nó dễ bám lại và tích tụ thành cặn bám. Càng để lâu, các yếu tố này càng gia tăng, dẫn đến nghẹt đầu đốt, ống dẫn tinh dầu. Chưa kể, các cuộn coils cũng có khả năng bị bám bụi, làm ảnh hưởng đến quá trình vận hành của thiết bị, làm giảm tuổi thọ của Vape.

 

Coils Vape cũng có khả năng bị bám bụi bẩn

 

Cứ cách vài ngày, bạn nên tháo rời các bộ phận này ra, rửa sạch bằng dung dịch tẩy rửa nhẹ nhàng, dùng khăn giấy hay vải mềm lau sạch thành bình chứa dầu để loại bỏ dầu thừa, kiểm tra lau bụi cho cuộn coils,… như vậy sẽ giúp thiết bị hoạt động ổn định, giảm thiểu hư hỏng.

 

  1. Bảo vệ sức khỏe người dùng

 

Khi sử dụng Vape, bộ phận mà ta tiếp xúc trực tiếp chính là driptip. Và driptip có khả năng lây nhiễm vi khuẩn nhiều nhất do thường xuyên tiếp xúc với tay hay miệng người hút. Việc không vệ sinh hoặc để Vape trong môi trường không bảo đảm sẽ gia tăng nguy cơ nhiễm bệnh cho người hút. Do đó, giữ thiết bị luôn sạch sẽ có thể đảm bảo mặt an toàn sức khỏe và sự thoải mái cho người dùng.

 

Driptip là bộ phận mà ta tiếp xúc trực tiếp nhiều nhất

 

Mỗi ngày bạn có thể tháo phần driptip ra, ngâm vào nước ấm hoặc dùng cồn lau qua để khử vết dơ và vi khuẩn. Ngoài ra, lời khuyên dành cho người dùng Vape chính là bảo quản thiết bị ở nơi sạch sẽ, tránh bụi bẩn cũng như các yếu tố có thể tác động không tốt đến nó.

 

Chuyên Mục Tư Vấn Sức Khỏe

Vape Việt Nam là một trong những đơn vị hàng đầu chuyên cung cấp các dòng sản phẩm Vape, Thuốc Lá Điện Tử, Shisha Điện Tử, Tinh Dầu Vape Chất Lượng, An Toàn, Chính Hãng. Mọi Chi Tiết Lấy Liên Hệ Tại Đây.

Share this post