Cần giải pháp để Vape trên tay người dùng an toàn

Cần giải pháp để Vape trên tay người dùng an toàn

Lần đầu tiên mua hàng. Tặng quà tặng trị giá 200k. Click ngay

Cần giải pháp để Vape trên tay người dùng an toàn

Khi thuốc lá là nguyên nhân của nhiều bệnh tim mạch, ung thư, hô hấp và răng miệng, thì sự ra đời của thuốc lá điện tử còn có tên gọi khác Vape được biết đến như là một cách hút thuốc thay thế nhưng không phải nạp vào cơ thể lượng lớn Nicotine và có gần 7000 chất độc trong thành phần như thuốc lá.

 

Cần giải pháp để Vape trên tay người dùng an toàn

 

Thế nhưng sự phát triển rầm rộ, khó đánh giá chất lượng, không kiểm soát được đối tượng sử dụng, Vape đang nhận ý kiến trái chiều từ nhiều nhà khoa học.

 

Những gì đang diễn ra

 

Gõ từ khóa thuốc lá điện tử, phần lớn nội dung trả về trên các báo đều cho rằng đây là sản phẩm gây hại không khác gì thuốc lá truyền thống, thậm chí nhiều khi còn hại hơn. Mà nguyên nhân lớn nhất, thường là do sự góp mặt của các hóa chất độc hại không rõ thành phần trong dung dịch và cả thân vỏ Vape.

Cũng đặt ra những giả thuyết về nguy cơ nhưng bài viết “Thuốc lá điện tử – con dao hai lưỡi” đăng trên Genk.vn đã cho người đọc có cái nhìn đa chiều hơn khi không nghiêng nặng về tác hại hay công dụng.

✅Điều thứ nhất, Vape được cả các nhà khoa học và người tiêu dùng biết đến như là cách hút thuốc mà không phải sử dụng các điếu thuốc có chứa nhiều Nicotine và hơn 7000 chất độc như khi dùng thuốc lá.

Thuốc lá điện tử thiết kế với nhiều hình dáng phù hợp cho nhiều lứa tuổi sử dụng nhưng cơ chế hoạt động hoàn toàn giống nhau. Khác hoàn toàn với thuốc lá truyền thống, Vape không đốt mà sẽ làm bay hơi một loại dung dịch để người dùng hít vào bằng một thiết bị hoạt động bằng pin.

Do vậy Vape không đòi hỏi người dùng phải có lửa, không tạo ra tro và cũng không chứa các chất như Carbon Dioxide hay Tar (hắc ín). Hệ quả là những nguy cơ về ung thư, tim mạch, hô hấp cũng được phòng trừ đôi ba phần, giúp cơ thể người dùng tốt hơn.

✅Điều thứ hai phủ định gần như hoàn toàn tất cả những gì Vape xây dựng trong niềm tin của người tiêu dùng. Nếu Vape nguyên sơ được biết đến không chứa Nicotine, thì trong những sản phẩm mà các nhà khoa học Mỹ và Anh phân tích lại chứa thứ này nhiều, liều lượng không được kiểm soát.

Một nghiên cứu nhỏ về dung dịch Vape tiến hành vào năm 2009 được thực hiện bởi FDA cho thấy rằng “Hàm lượng Nicotine trong các mẫu phân tích đã không đồng nhất với số ghi trên nhãn. Nghiên cứu cũng cho biết một số mẫu dung dịch dán nhãn không có Nicotine nhưng thực tế vẫn có Nicotine.”

✅Kèm theo đó họ cũng tìm thấy được một số chất gây ung thư trong thành phần tinh dầu tạo mùi vị. Những điều này vấy lên lo ngại tiềm năng cải thiện sức khỏe của Vape so với thuốc lá truyền thống, nhất là khi sản phẩm sử dụng quá phổ biến, dễ dàng nhưng chưa kiểm duyệt như hiện nay.

 

Cần lắm một giải pháp khi

 

 Quản lý yếu nghiệp vụ, dân biết độc vẫn dùng”.

 

Không xét giới trẻ nước ngoài đã dùng thuốc lá điện tử ra sao, chỉ mới du nhập về nước cách đây vài năm, nhưng Vape đã trở thành trào lưu được người trẻ không phân biệt lứa tuổi ưa chuộng.

Chỉ cần 200.000 – 300.000 đều có thể sở hữu bộ dụng cụ hút và nó có thể là hàng nhái đến từ Trung Quốc mà người dùng không thể nào đánh giá được thành phần. Đó là chưa kể hàng trăm loại tinh dầu với nhiều mùi kích thích được chủ cửa hàng giới thiệu nhập từ Mỹ, Malaysia, Philippines hay Trung Quốc, nhưng khi yêu cầu hóa đơn bán lẻ chỉ có thể trả lời “Hàng xách tay không có hóa đơn”.

Xem xét những phân tích trên có thể thấy rõ, Vape hoàn toàn có thể trở thành phương pháp giúp nhiều người bỏ được thuốc lá, vấn đề tiên quyết, phải làm sao chỉ nhập và buộc các đơn vị cung cấp các sản phẩm chất lượng có nguồn gốc rõ ràng với lượng Nicotine không thể gây nghiện.

 

Xem Thêm Các Bài Viết Khác:

8 Mẹo Sử Dụng Thuốc Lá Điện Tử Chuẩn Nhất

Khám Phá Về Thuốc Lá Điện Tử Qua Những Câu Hỏi Độc Đáo

Lợi và hại của cơn sốt thuốc lá điện tử?

 

Bởi khi tham khảo nhiều tài liệu, được biết Vape hoàn toàn có thể sử dụng các loại tinh dầu chiết xuất từ thiên nhiên và trong thành phần dung dịch Vape không cần thêm vào Nicotine. Việc thêm Nicotine sẽ chỉ cần thiết khi người dùng muốn cai thuốc lá truyền thống từ từ, tránh sốc. Và việc thêm vào Nicotine sẽ chỉ được áp dụng dưới sự giám sát của các bác sĩ.

Nói về tinh dầu, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, dù ít hay nhiều từng loại tinh dầu đều tốt cho cơ thể. Beta – Caryophyllene chứa trong tinh dầu Lavende có khả năng chống virut, giúp cơ thể thư giãn và đẩy lùi stress. Đơn cử như tinh dầu hoa hồng chứa Citronellol giúp các triệu chứng suy nhược thần kinh suy giảm.

Do vậy, nếu muốn Vape không đe dọa đến sức khỏe của cộng đồng sự phối hợp giữa các đơn vị quản lý và người tiêu dùng là rất cần thiết, để những sản phẩm kém chất lượng không còn tràn lan như hiện nay.

 

Chuyên Mục Tư Vấn Sức Khỏe

Vape Việt Nam là một trong những đơn vị hàng đầu chuyên cung cấp các dòng sản phẩm Vape, Thuốc Lá Điện Tử, Shisha Điện Tử, Tinh Dầu Vape Chất Lượng, An Toàn, Chính Hãng. Mọi Chi Tiết Lấy Liên Hệ Tại Đây.

Share this post