Top 5 Bí quyết giúp việc cai thuốc lá không còn khó chịu

5 Bí quyết giúp việc cai thuốc lá không còn khó chịu

Lần đầu tiên mua hàng. Tặng quà tặng trị giá 200k. Click ngay

5 Bí quyết giúp việc cai thuốc lá không còn khó chịu

Nhiều người tìm đến thuốc lá để thư giãn, thế nhưng khi cai thuốc, Nicotine không còn, sự thiếu hụt sẽ khiến nhiều người cảm thấy bứt rứt, lắm lúc còn lo âu. Đó chính là lý do khiến cai thuốc lá quả thực quá khó.

 

5 Bí quyết giúp việc cai thuốc lá không còn khó chịu

 

Thế nhưng khi ghi nhớ và thực hành những điều sau, cai thuốc lá không còn kinh khủng.

 

  1. Chuẩn bị tâm lý sẵn sàng

 

Thuốc lá gây hại như thế nào đối với cơ thể không còn là điều mới mẻ. Người cai thuốc phải tìm hiểu thật kỹ những tác hại của loại sản phẩm này đối với bản thân và người thân bên cạnh như ông bà, cha mẹ, vợ chồng, con cái, để có thêm động lực, để giữ vững quyết tâm.

Trong thành phần thuốc lá có chất gây nghiện mang tên Nicotine, khi cai đồng nghĩa loại bỏ chất này khỏi cơ thể, chắc chắn sự khó chịu sẽ hiện diện. Mặt khác, trong quá trình hút thuốc các cơ quan đã bị tổn thương, người nạp chất độc vào cơ thể sẽ tạo nên các rối loạn. Do vậy hãy tìm hiểu thật kỹ để không phải thụ động đối diện với những biến đổi.

 

  1. Chuẩn bị thực đơn có nhiều rau xanh và trái cây

 

Trong thành phần của các loại rau xanh và hoa quả chứa nhiều Vitamin C, Caroten và các khoáng chất vi lượng có nhiều tính kiềm như Kali, Canxi, Magie,… có tác dụng rất tốt, giúp hấp thụ các chất dinh dưỡng phòng ngừa tình trạng mệt mỏi ở cả người bình thường và người cai thuốc lá.

Với khả năng thúc đẩy tế bào thực hiện các chuyển hóa, rau củ quả còn giúp cho cơ thể người cai thuốc lá nhanh chóng đào thải Nicotine ra bên ngoài, giảm bớt khả năng ảnh hưởng của chất độc hại. Ngoài ra, chất xơ tồn tại trong loại thực phẩm này còn giúp no lâu, kiểm soát cân nặng trong và sau khi cai thuốc dù có ăn nhiều.

 

  1. Chăm luyện tập thể dục thể thao

 

Luyện tập thể thao chính là cách bạn đang giúp cơ thể giải phóng Endorphine và Serotonine – hai loại Hormone mang đến cảm giác hạnh phúc, giải tỏa được căng thẳng cho người cai thuốc khi thiếu Nicotine trong máu.

Thể thao sẽ giúp cơ bắp và một số cơ quan được vận động, tăng khả năng Oxy hấp thụ vào, truyền lên não nhiều hơn, gia tăng hoạt động nhận thức, hạn chế nguy cơ phát bệnh Alzheimer do hút thuốc lá gây ra trước đó.

 

 

Xem Thêm Các Bài Viết Khác:

Cần giải pháp để Vape trên tay người dùng an toàn

Bạn đã biết loại thực vật nào giúp cai thuốc lá?

Bí quyết cai thuốc lá bằng mật ong

 

  1. Đừng ngừng hút thuốc lá đột ngột

 

Việc ngừng nạp Nicotine đột ngột sẽ khiến não bộ sinh ra các phản ứng lệ thuộc vào chất hóa học này như lo âu, mất ngủ, tăng huyết áp.

Áp dụng phương thức cai thuốc lá giảm dần sự có mặt của Nicotine bằng các sản phẩm hỗ trợ như keo dán Nicotine, thuốc xịt Nicotine, viên ngậm Nicotine hoặc thuốc lá điện tử, vape sẽ là cách giúp bạn hạn chế được các phản ứng của hội chứng cai thuốc.

  1. Tìm động lực từ người ủng hộ cai thuốc

 

“Đừng bao giờ cai thuốc lá trong âm thầm” hãy nhớ điều này, bởi có rất nhiều người ủng hộ bạn cai thuốc. Khi có kế hoạch cai thuốc lá trong đầu, hãy chia sẻ cho nhiều người cùng biết, những người này có thể là người thân hay đồng nghiệp.

Việc chia sẻ này chính là cách giúp bạn có thể nghe được những lời động viên khích lệ, có thêm động lực cai thuốc lá những khi chán nản và khó kìm chế được cơn thèm thuốc lá.

Dù có khó khăn đến đâu hãy quyết tâm cai thuốc đến cùng vì sức khỏe của bạn và của cả những người thân yêu.

Share this post